Allbest และรายการ PET LOVER by JerHigh ไซบีเรียนเกรดไฮเอน

Allbest
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

 

ความแตกต่างที่จะทำให้คุณหลงใหลไซบีเรียนสไตล์ Allbest

ไซบีเรียนที่เราเห็นกันก็จะมีทั้งขนยาวและขนสั้น ส่วนความชอบก็แล้วแต่ผู้เลี้ยงเลยว่าเราชอบแนว ไหน อันนี้คือหลัก ลึกเข้าไปอีกก็เป็นส่วนที่สำคัญ คือสายพันธ์ รูปแบบ แนวทาง ในการบรีดสุนัขไซบีเรียน ซึ่งก็มีหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง โครงสร้าง สรีระ การเดิน และลึกเข้าไปก็คือ นิสัย ความฉลาด(กลุ่มนี้มองข้ามไม่ได้เนื่องจากเค้าต้องอยู่กับเรา เป็นเพื่อนคู่คิด ถ้าสวยแต่ไม่หือ ไม่อือก็ไม่ไหวนะ)

 

กลุ่มพวกนี้คือการคัดสายเลือดพันธุกรรม เลือกผสม เพื่อให้ได้รูปแบบ ตามที่เราต้องการ การที่จะมีรูปแบบที่คงที่ต้องใช้เวลาและการผสมสายเลือดหลายรุ่นอายุ   ไซบีเรียนสไตล์ ALL BESTที่เด่นชัด ขนพองและแน่น ขาใหญ่ๆ กะโหลกใหญ่ อกกว้างพอดี โครงสร้างสมส่วน สีตาเป็นไปตามที่กำหนดให้เป็นไปตามลักษณะสีขนว่าเหมาะกับสีตาอะไร อย่างเช่น   ผมจะเลือกบรีดสุนัขไซบีเรียนขนสีดำตาสีฟ้า ผมจะเก็บสุนัขที่มีขนสีดำตาสีฟ้าและมี คุณสมบัติครบตามสไตล์ ALL BEST มาผสมกันหลายๆ รุ่น เพื่อให้มีสายเลือดแน่น การให้ ลูกก็ค่อนข้างจะแน่นอน และจะต้องคัดเลือกทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วย เพราะผมคิดว่าสำคัญทั้ง พ่อพันธุ์และแม่พันธุ์

ไซบีเรียน ฮัสกี้ สไตล์ ALLBESTมีหลายแบบทั้งเน้นโครงสร้างและเน้นขน แต่ก็ยังไม่มีจุดหลักข้างต้นเรื่องสรีระ ความสมส่วน ประมาณออร่าของไซบีเรียน ฮัสกี้  เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็แล้วแต่ผมจะตั้งสุนัขต้นแบบไว้ก่อน แล้วหาคุณสมบัติของสายสุนัขที่จะนำมาผสมให้เหมือนต้นแบบมากที่สุด ผสมกันจนแน่ใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ และจะพยายามผสมในบรรพบุรุษเดียวกันประมาณไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อจะได้ลูกที่เป็นไปในแนวทางเดียวกัน และสายเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินไป และนี่ก็คือเหตุผลที่ALL EST  จำเป็นต้องมีพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์จำนวนมาก การผสมพันธุ์เป็นเหมือนศาสตร์อย่างหนึ่งต้องศึกษาและปฏิบัติจริง ทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้ การจับคู่ไม่ใช่ว่า พ่อสวยคู่กับแม่สวยแล้วลูกออกมาจะสวยเสมอไป ผมต้องทดลองจับคู่สุนัขดูด้วยไม่ใช่ดูประวัติ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย และเลือกตามประวัติเพ็ดดีกรี อย่างเดียวจะถูกเสมอไป


ฟาร์มสุนัขไซบีเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากคุณสนใจจะเลี้ยงไซบีเรียนให้เราได้ดูแลคุณ
เพราะสุนัขต้องอยู่กับเราไป 15 ปี All Best Kennel พร้อมตอบโจทย์ของคุณ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-911-9104 คุณโอ๊ต หรือติดตามเราได้ที่ Facebook : allbestk

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Shopping Basket