ไซบีเรียนฮัสกี้ น้องหมาที่จะทำให้คุณ รู้สึกพิเศษเมื่อได้อยู่ใกล้

ไซบีเรียน ฮัสกี้

ไซบีเรียนฮัสกี้” เพียงแค่ได้ยินชื่อ! ภาพของความน่ารักพร้อมกับรูปร่างที่สง่างาม ก็สามารถเติมเต็มรอยยิ้ม และความสุขให้กับทุกคนที่เลี้ยง

อยากรู้ไหม? น้องหมาสายพันธุ์นี้มีที่มาและความน่ารักที่แสนพิเศษอย่างไร

เชิญมาสัมผัสความน่ารักจากเขากันดีกว่า มั่นใจได้เลยว่า เมื่อคุณได้รู้จัก คุณจะยิ่งตกหลุมรักมากขึ้นในทุกๆวัน

“ต้นกำเนิดคร่าวๆ ของ ไซบีเรียน ฮัสกี้” มีที่มาจากตะวันออกของไซบีเรียครับ จึงเป็นที่มาของชื่อ “ไซบีเรียน (Siberian)” ส่วนคำว่า “ฮัสกี้” ได้มาจากชื่อที่ใช้เรียกชาวอินนูอิต (Inuit)

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เพาะพันธุ์มาจากสุนัขในวงศ์สปิตซ์ ซึ่งต่อมาได้ถูกนำเข้ามาในอลาสกา และแพร่พันธุ์เข้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา

จนพัฒนามาเป็นน้องหมาลากเลื่อนที่ถูกใช้ในการข้ามสะพานแผ่นดินของช่องแคบเบอร์ริ่ง ที่เป็นทางเข้า หรือออกจากมลรัฐอะแลสกา และถูกนำมาเลี้ยงตามบ้านเมื่อประมาณ ค.ศ.1900

ลักษณะรูปร่างของ ไซบีเรียนฮัสกี้” เอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากๆ เห็นเป็นต้องสะดุดตา คือ มีความคมเข้ม สง่างาม คล้ายกับหมาป่า

มีขนสองชั้นซึ่งมีความยาวปานกลาง ขนชั้นนอกมีลักษณะเรียบตรง ส่วนขนชั้นในนั้นนิ่มและหนาแน่น มีไว้เพื่อป้องกันความหนาว ส่วนมากเป็นสีดำ สีขาวและสีน้ำตาล หรืออาจเป็นสีผสม อย่างน้ำตาลกับขาว สีเทากับสีขาว และสีดำเทา

นอกจากนี้สีของดวงตาก็โดดเด่นเช่นกัน มีทั้ง ตาสีน้ำตาล ตาสีฟ้า ตาสองสี เช่น ฟ้าหนึ่งข้าง และน้ำตาลอีกหนึ่งข้าง

ลักษณะนิสัยของไซบีเรียน ฮัสกี้” ก็ดูแพรวพราวไม่เบานะครับ ไหวพริบดี ความจำแม่น ฉลาด เรียนรู้ไว อารมณ์ดี ตื่นตัวตลอดเวลา ขี้เล่น ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความเป็นมิตร สามารถเข้าได้กับทุกวัย แม้กระทั่งเด็กน้อย

การดูแลไซบีเรียน ฮัสกี้” แม้ว่าจะเป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองหนาว ขอแค่มีพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทไม่อบอ้าวเท่านั้นเอง เขาสามารถปรับตัวได้เก่ง เข้ากับอากาศบ้านเราได้สบาย และยังเขายังชอบออกกำลังกายด้วยนะครับ

แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นหมาที่ไม่มีกลิ่น ใน 1 เดือน คุณอาจจะอาบน้ำให้ไซบีเรียนเพียงแค่ครั้งเดียวก็ได้ แต่ต้องแปรงขนให้เขาเป็นประจำนะครับ

และถ้าหากอาบน้ำเสร็จแล้วล่ะก็ คุณจะต้องเช็ดตัวและเป่าขนของเขาให้แห้งในทันที ไม่อย่างนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาโรคผิวหนังได้ครับ

ทุกความพิเศษที่ไม่ธรรมดา เราคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด รออยู่ที่ “All Best Kennel” รับรอง! ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง สอบถามได้นะครับ ทางเราพร้อมดูแลด้วยหัวใจ

———————-
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://m.me/allbestkennel ทางข้อความ
โทร​ 0819119104 คุณโอ๊ต (ช่องทางนี้ดีที่สุดครับ)
www.allbestk.com
IG : allbestk

Tags: No tags

One Response

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *