พฤติกรรม ความกังวล และความอึดอัดของน้องหมา

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ไม่รู้ไม่ได้นะครับ❗ หากน้องหมาแสนรู้ของเรามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป มีแนวโน้มไปในทางลบ จะดีกว่าไหมถ้าเพื่อนๆ เข้าใจสิ่งที่น้องหมาต้องการจะสื่อสาร และปลอบโยนได้ตามความเหมาะสม ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

การเดินย่ำไปมา : มักเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความว้าวุ่นใจ ตื่นเต้น หรือเบื่อ เมื่อพบพฤติกรรมแบบนี้ พยายามมองหาต้นตอของสาเหตุนะครับ เพื่อนๆ จะได้แก้ไขอาการว้าวุ่นใจนี้ได้

เมื่อรู้สึกถูกคุกคาม ขนที่คอจะลุกชัน : ด้วยการชันขนตั้งแต่แผงคอลงไปถึงส่วนหลัง เพื่อเป็นกลไกปกป้องตัวเองจากศัตรู ดังนั้นเมื่อพบพฤติกรรมเช่นนี้ คุณควรพาตัวเองออกห่างทันที เพราะความกลัวของน้องหมาอาจทำให้เขากัดเราได้ครับ

หมอบ หรือก้มราบไปกับพื้น : การหมอบเล็กน้อยอาจบ่งบอกถึงความกังวล และการยอมแพ้ ทำนองเดียวกับเวลาที่โก่งตัว หางชี้ลง งอขาเล็กน้อย พร้อมมองไปยังบางสิ่งที่ทำให้รู้สึกกลัวครับ

ยกเท้าหน้าไปที่บางสิ่ง พร้อมเอี้ยวตัวหลบ หรือถอยหลังหนี : บ่งบอกถึงความไม่แน่ใจ สับสน หากเอียงหัวไปด้านใดด้านหนึ่ง แสดงว่าสุนัขฟังคุณ แต่ไม่แน่ใจ ขอให้คุณคำอธิบายซ้ำ

แกว่งหางช้าๆ ลดต่ำลงเล็กน้อย : บ่งบอกถึงความสับสน อยากขอคำอธิบาย หรืออาจเป็นแค่การสำรวจสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ บางอย่างอยู่ก็ได้

เป็นการดีครับ หากคุณเข้าใจพฤติกรรมความกังวล และอึดอัดของน้องหมา เพื่อที่ว่าเกิดเหตุไม่คาดฝัน คุณจะได้ไม่ตื่นเต้นไปกับเหตุการณ์นั้นๆ แต่ถ้าเกิดเหตุร้ายแรงควรรีบนำไปพบสัตวแพทย์ทันทีเลยนะครับ

 

>> และเพื่อน ๆ สามารถศึกษาข้อมูลของไซบีเรียนได้ที่นี่ค่ะ https://www.allbestk.com/บทความน่ารู้


ฟาร์มสุนัขไซบีเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากคุณสนใจจะเลี้ยงไซบีเรียนให้เราได้ดูแลคุณ
เพราะสุนัขต้องอยู่กับเราไป 15 ปี All Best Kennel พร้อมตอบโจทย์ของคุณ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-911-9104 คุณโอ๊ต หรือติดตามเราได้ที่ Facebook : allbestk

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Shopping Basket