5 ประโยชน์ของการว่ายน้ำ ที่มีต่อสุนัข

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

5 ประโยชน์ของการว่ายน้ำที่มีต่อสุนัข #พักผ่อนไปพร้อมกับน้องหมา #กิจกรรมร่วมกับเจ้าของ รู้กันรึเปล่าครับ? ว่าการว่ายน้ำไม่เพียงแต่ดีต่อมนุษย์แล้ว แต่ยังเป็นวิธีออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมสำหรับน้องหมาอีกด้วย มาดูกันเลยครับว่าน้องหมาจะได้ประโยชน์อะไรจากการว่ายน้ำบ้าง

ช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

การว่ายน้ำเพียงแค่หนึ่งนาทีนั้นสามารถเทียบเท่าได้กับการวิ่ง 4 นาที ทั้งนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้หัวใจและปอด ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มการเผาผลาญ และช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนของสุนัขมีสุขภาพดีครับ

ดีต่อข้อกระดูก

การว่ายน้ำเป็นวิธีออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ และไม่ต้องแบกรับน้ำหนักตัว ช่วยบรรเทาระบบกระดูกจากแรงดันที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกายบนบก ยิ่งไปกว่านั้น การว่ายน้ำช่วยให้สุนัขเคลื่อนที่ได้หลายแบบมากกว่าตอนอยู่บนบก ทำให้การเคลื่อนไหวของสุนัขดีขึ้น

ช่วยคลายเครียด

การว่ายน้ำไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพกายของเจ้าตูบเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้สุขภาพจิตโดยรวมของเขาดีขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้การว่ายน้ำช่วยให้น้องหมาได้ปลดปล่อยตัวเอง และน้องหมาที่หมดแรงจากการออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะนอนหลับดีขึ้น

ดีสำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักมากกว่ามาตรฐาน

เพราะสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี และทำให้อัตราการเผาผลาญดีขึ้นโดยไม่ทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ นอกจากนี้การว่ายน้ำควบคู่กับการทานอาหารที่สมดุลยังสามารถช่วยให้สุนัขที่มีน้ำหนักตัวมาก กลับมามีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการว่ายน้ำจะมีประโยชน์ต่อสุนัขมากมาย แต่คุณก็ควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเช่นกัน ไม่ควรปล่อยให้สุนัขว่ายน้ำเพียงลำพัง และต้องมั่นใจว่ามีทางเดินขึ้นลงเตรียมไว้ให้เขาด้วยนะครับ


ฟาร์มสุนัขไซบีเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากคุณสนใจจะเลี้ยงไซบีเรียนให้เราได้ดูแลคุณ
เพราะสุนัขต้องอยู่กับเราไป 15 ปี All Best Kennel พร้อมตอบโจทย์ของคุณ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-911-9104 คุณโอ๊ต หรือติดตามเราได้ที่ Facebook : allbestk

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Shopping Basket