ทำความเข้าใจการมองเห็นของน้องหมา

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

ทำความเข้าใจ “การมองเห็นของน้องหมา” เรียนรู้เพื่อการดูแลพวกเขาอย่างเต็มที่ #รักเค้าต้องเรียนรู้

น้องหมาไซบีเรียนของเพื่อนๆ เป็นแบบนี้กันไหมครับ เวลาที่เรานั่งดูทีวีอยู่เจ้าหมาน้อยก็จะมานั่ง หรือมาคลอเคลียข้างๆ และดูทีวีไปพร้อมกัน ชวนให้เราสงสัยอยู่ไม่น้อยว่าจริงๆ แล้วน้องหมาของเราดูทีวีรู้เรื่องหรือเปล่านะ?

โดยธรรมชาติของการมองเห็นของน้องหมา พวกเขาจะมองเห็นได้เพียง 2 เฉดสีคือ สีน้ำเงินกับสีเหลืองเท่านั้น ไม่สามารถแยกสีเขียวกับสีแดงออกจากกัน เช่นเดียวกับคนตาบอดสีครับ สิ่งที่น้องหมามองเห็นบนทีวีนั้นคือกลุ่มสีที่ปนเปกัน ไร้ซึ่งความหมาย

อีกทั้งการมองเห็นภาพของน้องหมาไม่ได้ชัดเจนเหมือนกับเรา แต่จะออกเบลอๆ ไม่ค่อยชัดคล้ายกับคนสายตาสั้น ประสิทธิภาพในการมองเห็นของน้องหมาน้อยกว่าคนเกือบ 4 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ

นอกจากนี้มุมมองภาพของน้องหมาก็ยังแตกต่างกับเราอีกด้วย น้องหมามักจะสนใจและตอบสนองต่อภาพที่อยู่ในระดับสายตาของเขา มุมกล้องที่ต่ำลงและมีภาพสิ่งของเคลื่อนไหวอย่างสัตว์ต่างๆ นั้นนับว่าเป็นมุมมองที่เขาชอบมากที่สุดครับ

แล้วจริงๆ แล้วน้องหมาดูทีวีหรือไม่ ?

น้องหมาเป็นสัตว์ช่างเลือกในสิ่งที่เห็นว่าน่าสนใจหรือสนุกสนานสำหรับเขาเหมือนกับคนเรานี่แหละครับ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มสูงที่น้องหมาจะตอบรับต่อภาพที่มีความเคลื่อนไหวบนทีวี แต่ก็ยังไม่มีการค้นคว้าในสาขาพฤติกรรมสัตว์ที่จะมาพิสูจน์ได้ครับ


ฟาร์มสุนัขไซบีเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากคุณสนใจจะเลี้ยงไซบีเรียนให้เราได้ดูแลคุณ
เพราะสุนัขต้องอยู่กับเราไป 15 ปี All Best Kennel พร้อมตอบโจทย์ของคุณ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-911-9104 คุณโอ๊ต หรือติดตามเราได้ที่ Facebook : allbestk

Share this post with your friends

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Shopping Basket