เมืองไทยร้อนขนาดนี้ แล้วไซบีเรียนฮัสกี้ จะอยู่ได้ไหม

เมืองไทยร้อนขนาดนี้ แล้วไซบีเรียนฮัสกี้ จะอยู่ได้ไหม

เมืองไทยร้อนขนาดนี้แล้วไซบีเรียนฮัสกี้ จะอยู่ได้ไหม?? ไซบีเรียน #ขนแน่นน่ากอด #ดูสง่างาม ขนาดนี้ไม่ว่าใครที่ได้เห็นก็อดใจไม่ไหวอยากจะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาทั้งนั้นแหละครับ

แต่เอ๊ะ! ไซบีเรียนเป็นสุนัขที่อยู่ในประเทศที่มีหิมะนี่นา
จะนำเข้ามาเลี้ยงในประเทศไทยได้หรอ?

คำตอบคือ “ได้ครับ” ยิ่งถ้าเจ้าไซบีเรียนเกิดในประเทศไทย ก็ไม่มีปัญหาในการปรับตัวเลยครับ เพราะตอนเค้าเกิดมา ก็ไม่มีหิมะอยู่แล้ว เราก็เลี้ยงเค้าให้อยู่กับอากาศธรรมชาติ หรือตามที่ๆมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกเลยครับ

ได้อยู่ในอากาศธรรมชาติก็จะทำให้เค้าผ่อนคลายมากขึ้นและการเจริญเติบโตดีขึ้้นด้วยครับ

สลับกับการ #พาเจ้าไซบีเรียนไปวิ่งเล่นออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ไซบีเรียนชินกับสภาพอากาศข้างนอกบ้านและเพื่อสุขภาพที่ดี ทั้งของสุนัขและของคนเลี้ยงเพราะถ้าเรากักบริเวณเจ้าไซบีเรียน ให้อยู่แต่ในบ้านเค้าก็จะกลายเป็นสุนัขที่ไม่แข็งแรงเวลาเจอแดด ก็จะเหนื่อยง่ายและจะกลายเป็นสุนัขไซบีเรียนที่ไม่ชอบออกกำลังกายครับ

การเลี้ยงสุนัขก็เท่ากับการมีสมาชิกครอบครัวที่น่ารัก เพิ่มมาอีก 1 ตัวครับ เพราะฉะนั้นการดูแลและการเอาใจใส่ เราจึงต้องทำให้เค้าเหมือนที่เราทำให้คนในครอบครัวครับ

สำหรับใครที่เลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้อยู่แล้วถ้าเห็นโพสต์นี้ ก็ช่วยกันแชร์ช่วยกันบอกต่อคนที่เพิ่งจะเริ่มเลี้ยงได้นะครับ หรือสำหรับใครที่ยังไม่รู้ก็ #แชร์เก็บไว้อ่าน ได้ครับ

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *